รอบรู้เรื่อง Eid ul-Adha

รอบรู้เรื่อง Eid ul-Adha

Eid ul Adha 2 - รอบรู้เรื่อง Eid ul-Adha
Eid ul-Adha

Eid ul-Adha (Festival of Sacrifice) หรือวันอีด เป็น เทศกาลที่สำคัญ ที่สุดเทศกาลหนึ่งในปฏิทินของชาวมุสลิม เทศกาลนี้รำลึกถึงความตั้งใจที่จะเสียสละ ของผู้เผยพระวจนะอิบราฮิม เมื่อพระเจ้าสั่ง

เทศกาล Eid ul-Adha เฉลิมฉลองเมื่อใด

เทศกาลนี้เป็นวันหยุดราชการ ในประเทศมุสลิม ในปี 2020 อีดิลอัฎฮา จะเริ่มในตอนเย็นของวัน 30 กรกฎาคม และสิ้นสุดในตอนเย็นของวันจันทร์ 3 สิงหาคม

เรื่องราวของอีดิลอัฎฮา คืออะไร

วันอีดิลอัฎฮา จะเริ่มเฉลิมฉลองในช่วงเวลาที่อิบราฮิมมีความฝัน ซึ่งเขาเชื่อว่าเป็นข้อความจากอัลลอฮ์ที่ขอให้เขาเสียสละ Isma’il ลูกชายของเขาเพื่อเป็นการเชื่อฟังพระเจ้า มารล่อลวงอิบรอฮีมโดย กล่าวว่า

“เขาควรฝ่าฝืนอัลลอฮ์ และไว้ชีวิตลูกชายของเขา ขณะที่อิบราฮิม กำลังจะฆ่าลูกชายของเขา อัลลอฮฺก็หยุดเขา และมอบลูกแกะให้เขา เป็นเครื่องบูชาแทน”

Eid ul Adha 3 - รอบรู้เรื่อง Eid ul-Adha
วันอีด

วันอีด มีการเฉลิมฉลอง อย่างไร

ในบางประเทศชาวมุสลิมจะบูชายัญแกะ หรือแพะ (ในอังกฤษสัตว์นั้นถูกฆ่าที่โรงฆ่าสัตว์) เนื้อสัตว์แบ่งเท่า ๆ กันระหว่างครอบครัวเพื่อนและคนยากจน

โดยปกติแล้ว วันอีดจะเริ่มจากชาวมุสลิมไปที่มัสยิดเพื่อทำการละหมาด พวกเขาแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่ดีที่สุด และขอบคุณอัลลอฮ์สำหรับพรทั้งหมดที่พวกเขาได้รับ เป็นช่วงเวลาที่พวกเขาไปเยี่ยมครอบครัวและเพื่อนฝูง ชาวมุสลิมจะมอบเงินให้การกุศลเพื่อให้คนยากจนได้เฉลิมฉลองด้วย

พิธีฮัจญ์

ชาวมุสลิม เฉลิมฉลองอีดิลอัฎฮา ในวันสุดท้ายของการทำฮัจญ์ ฮัจญ์คือการแสวงบุญที่นครมักกะห์ ในซาอุดีอาระเบีย มันเกิดขึ้นทุกปี และเป็นเสาหลักที่ห้าของศาสนาอิสลาม (เป็นพิธีที่สำคัญมาก)

ชาวมุสลิมทุกคนที่มีร่างกายแข็งแรงและสามารถเดินทางได้ควรไปเยือนนครมักกะห์อย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต

ในระหว่างการประกอบพิธีฮัจญ์ ผู้แสวงบุญจะทำการเคารพภักดี และฟื้นฟูศรัทธาและความสำนึกในจุดมุ่งหมายในโลก พวกเขายืนต่อหน้า Ka’bah ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่อิบราฮิมสร้างขึ้น และร่วมกันสรรเสริญอัลเลาะห์

Ka’bah

Ka’bah เป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญที่สุดในศาสนาอิสลาม ผู้แสวงบุญเดินรอบ Ka’bah เจ็ดครั้ง และหลายคนพยายามที่จะสัมผัสหินดำที่อยู่ตรงหัวมุม

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

c r e d i t : sa gaming

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Share